Hạnh phúc bên cô gái

Anh và cô gái bắt chuyến tàu 7 giờ 20 sáng đi Hà Nội. Đến ga vừa kịp lúc tàu chạy. Trên tàu cô gái chơi với anh được một lúc thì lăn ra ngủ say như cún.

Tới ga Hà Nội lúc 9 giờ kém. Cô gái tỉnh như chưa ngủ bao giờ. Anh yêu nụ cười của cô gái lắm.

Theo lịch, anh qua cafe với thằng bạn lúc 9 giờ ở Tôn Đức Thắng. Xong thằng bạn nhầm lẫn giờ giấc nên chuyển địa điểm qua 12 Hoà Mã. Vậy không gì phải vội, anh dắt cô gái lang thang ven văn miếu, không vào bên trong vì đông quá.

Buổi sáng mùa xuân trời rét ngọt, con đường lát gạch cổ kính nên đi bộ khá thoải mái và thư thái.

9 rưỡi, hai đứa dắt nhau đi bộ hơn 3km qua Hoà Mã để gặp thằng bạn. Cô gái hôm nay đi bổ giỏi và ngoan lắm. Mãi gần cuối mới bắt ba bế với cõng.

Chỗ thằng bạn anh là Agohub, nơi này khá thú vị. Ấn tượng nhất là khoảng không gian tràn ngập ánh sáng và cây cối. Nghe nói ông chủ là kiến trúc sư, xây dựng nơi này với tất cả tình yêu nghề của ông ấy. Ấn tượng tiếp theo là cái thư viện đầy rẫy những mô hình gỗ lạ và hay ho. Còn rất nhiều sách nữa.

Bữa trưa thằng bạn mời đi ăn bún chả. 88 Lê Văn Hưu. Phải nói đây là bữa bún chả ngon nhất trước giờ anh từng được ăn. Có dịp mời bạn bè thưởng thức Hà Nội, chắc chắn anh sẽ đưa qua đây.

Buổi chiều, anh và cô gái đi Grab qua công viên Thủ Lệ. Cô gái ngủ ngay tức thì khi ngồi lên xe.

Đến nơi, cố gái xuống xe, mắt nhắm mắt mở, nhưng khi nhìn thấy công viên, mắt cô gái long lanh và miệng cười tủm tỉm, chân nhún nhảy. Anh cũng hạnh phúc lắm, trước đây, anh cũng từng y hệt như vậy.