Say

Anh thích những người dám uống say và đặc biệt là những cô gái dám uống say. Say là một cảm giác rất thú vị, nó như một món quà của tạo hoá dành cho con người. Thú vị đến mức con người lưu truyền nó từ khi con người biết say hoa quả lên men cho tới giờ, chắc phải 7000 năm.

Qua thời gian, con người bắt đầu cảm thấy không hài lòng với “men hoa quả” nữa, họ phát triển lên các loại rượu và bia. Có lẽ để thưởng thức các cấp độ say khác nhau.

Ví dụ như say rượu vang, say bia hay whiskey là các trạng thái say khác nhau.

Say rượu vang là cái say tưng tửng, nhẹ nhàng, cảm giác uống thêm nữa vẫn chỉ say như vậy. Nên thường anh rất thích uống vang một cách chầm chậm để hưởng thụ hương và vị của vang, đồng thời nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, tình cảm và ý nghĩa nào đó sẽ rất thấm, ví dụ như nhạc Trịnh Công Sơn.

Say bia có nhiều cấp độ hơn say vang, có lẽ vì bia mát nên uống nhiều hơn. Hương vị của bia được cảm nhận rõ nhất ở ly/chai đầu tiên, còn sau đó nó thêm vị chua ở miệng nên bị mất đi phần nào hương vị ban đầu. Uống bia phải mất một lúc mới ngấm được và tưng tửng như vang. Có lẽ do dễ uống và uống nhiều hơn vang, nên trạng thái tưng tửng đó dễ dàng bị thay thế bởi trạng thái “thích nói”, tiếp theo đó là trạng thái “quay cuồng”, khi này đi ngủ sẽ rất ngon. Trạng thái tiếp theo nữa thì là trạng thái ngộ độc cồn nói chung rồi nếu bị nôn oẹ. Khi say bia, nghe các thể loại nhạc nhịp nhanh sẽ thấy rất phê.

Say whiskey rất thú vị, nó mang lại cảm giác tràn ngập năng lượng. Cơ thể như được nâng cấp, rất sảng khoái. Khi này nghe nhạc nhịp thật nhanh sẽ rất phiêu, thậm chí cần phải nhảy theo nhạc mới thấy đã. Buổi sáng hôm sau của nó cũng rất tuyệt vời, đầu óc trong suốt, chân tay như vỡ vụn mỗi nơi một mảnh.

Buổi sáng yên tĩnh, trong lành ở quê cũng thú vị và đầu nảy số như uống một ly vang vậy.

—-

Hôm nay là một ngày tuyệt vời.

Anh là người tình cảm. Anh yêu gia đình. Anh dành thời gian tối nay cho gia đình. Và anh lại say. Tuyệt vời lắm.

Anh yêu từng hơi thở. Anh yêu tiếng râm ran trò chuyện của gia đình. Anh yêu tiếng lè nhè. Anh yêu sự ngu dốt.

Là say đó em.

À anh yêu tiếng chim. Anh yêu tiếng đài của ông nội. Anh yêu tiếng dế buổi đêm. Anh yêu tiếng lá cây xào xạc.